Activity

 • shophoa diachi posted an update 6 days, 23 hours ago

  Hoa Xuyến chi loài hoa ngây thơ , trong sáng với sự lưu luyến khó tả. Với tôi loài hoa nhỏ bé này đã gắn liền với một tuổi thơ dữ dội, nghịch ngợm của lũ trẻ. Chuỗi hạt xoàn nhỏ hơi biếc xanh lấp lánh trên cổ gầy cao làm rain càng thêm quý phái. Rain như mọi ngày chạy ra ôm lấy cổ chồng và đón nhân món quà không một chút nghi ngờ. Cứ thế mỗi ngày sau khi vui vẻ từ chỗ nữ thần về Rom không quên mang về cho Rain những của ngon vật lạ, châu báu, cùng những tiếng yêu thương tha thiết. Tất cả những thứ Rom đem lại cho Rain đều đẹp, đều lung linh như tranh vẽ. Cô vui vẻ đón nhận không phải vì những món quà đắt tiền mà đó là sự thể hiện tình yêu tha thiết của Rom.

  Đặc điểm của loài hoa này là hoa nở quanh năm nhưng chủ yếu nở rộ vào cuối xuân, hoa xuyến chi thường có năm hoặc sáu cánh màu trắng mỏng manh bao quanh nhụy vàng. Trong các nhụy hoa có hạt trong mỗi nhụy, đầu nhụy có các múi gai. Các nhụy này di chuyển theo gió hoặc khi có người đi qua nó bám lại trên quần áo như một sự níu kéo ở lại. Di chuyển đến những nơi gặp điều kiện thuận lợi thì sinh trưởng tiếp theo. Nhờ đó mà hạt hoa xuyến chi có thể đến được nơi đất mới, nảy nở sinh sôi.

  Từ sự tích về loài hoa hồng đen đau thương này mà cho đến nay khi nhắc đến hoa hồng màu đen là mọi người nhắc đến một loài hoa đẹp về mặt tinh thần. Ý nghĩa hoa hồng đen vừa thể hiện cho sự đam mê và khao khát. Nhưng mặt khác thì màu đen kỳ bí của loài hoa này cũng tượng trưng cho sự cô đơn và lạnh lùng. Vì vậy loài hoa hồng đen này thường xuất hiện ở những đám tang của những người quá cố để bày tỏ lòng đau buồn và nuối tiếc.

  Loài hoa xuyến chi ấy gắn liền một câu chuyện khác…Chuyện kể rằng ngày xưa, rất lâu rồi đã từng có 1 người con gái như thế: Nàng là 1 người con gái, 1 giọng hát du dương đủ làm ta say mê tất cả nhưng nàng ko hề xinh đẹp. Nếu không muốn nói là nàng xấu xí. Trong suốt quãng đời của nàng, chưa 1 lần nào nàng cảm nhận được sự quan tâm nên nàng ko bao giờ hiểu quan tâm là gì? Nó là gì vậy? Tôi ko biết!”

  hoa 20 tháng 11 nàng sống cả đời trong sự cô đơn lặng lẽ, bởi chính nàng cũng ko nhận ra mình đang cô đơn. Và rồi cho đến khi có 1 người lữ khách đã say mê vì giọng hát của nàng, người ấy đến ở bên nàng, trò chuyện cùng nàng. Nhưng ko 1 lần nào người ấy đối diện với khuôn mặt ấy. Nàng không bao giờ nhận ra điều đó! Nàng chỉ biết rằng, lần đầu tiên, lần đầu tiên nàng hiểu thế nào là được quan tâm và nàng hạnh phúc….

  Mang một vẻ đẹp mộc mạc hoang sơ như đồng nội là cảm nhận chung khi nói về loài hoa này. Vì là loài hoa dại nên xuyến chi có thể mọc ở nhiều địa thế khác nhau như bên ghềnh đá, bãi cát, gò đất khô bên đường, triền đê, bờ mương, vệ đường… Dù môi trường có khắc nghiệt, xuyến chi vẫn phát triển và bốn mùa hoa nở – những bông hoa bé nhỏ tươi tắn, lung linh males bờ kênh dẫn nước về ruộng xanh mênh mông đã tạo lên một thảm hoa trang trí khoe sắc cùng đất trời, hoa xuyến chi thật giống như tên gọi của nó khiến lòng người xao xuyến.

  Nhắc đến hoa là nhắc đến sự dịu dàng thơm ngát, là nhắc đến trăm ngàn hương sắc, là nhắc đến vẻ đẹp tuyệt mỹ của nhân thế. Cùng với đó là những ý nghĩa đi liền với mỗi loại hoa, mỗi màu sắc. Và cũng chẳng khác với cuộc sống là bao vì hoa luôn thể hiện rõ nét nhất ý nghĩa của cuộc sống đa dạng như vui, buồn, cảm mến, yêu thương, thù hận,… Hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn những loài hoa thể hiện cho sự cô đơn và buồn bả.

  Nhưng theo quy luật chuyện tình nào cũng có điểm kết thúc người khách đã bỏ đi mà không một lời từ biệt để nàng ngay đêm thương nhớ hy vọng một ngày người khách lạ ấy đến bên nàng xóa tan đi những cô đơn. Thời gian trôi qua nàng ngóng đợi, và ngóng đợii rồi một ngày nàng cũng đã kiệt sức không thể chờ đợi, nơi mà nàng ngã xuống đã mọc lên một loài hoa đẹp, nhỏ nhắn xinh đẹp đó là loài hoa xuyến chi, một loài hoa dại chốn đồng quê.

Facebook
Google+
Follow by Email
Skip to toolbar